Dịch vụ lắp đặt camera hành trình chất lượng tại Nghệ An

Những loại phương tiện vận tải nào bắt buộc phải gắn camera hành trình và nếu xe ô tô dùng để kinh doanh vận tải hàng hóa không gắn các thiết bị giám sát như camera hành trình thì bị xử phạt như thế nào?
Dịch vụ lắp đặt camera chất lượng tại Nghệ An
Luật Giao thông đường bộ tại Khoản 1, Điều 67 quy định: Doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô phải có đủ các điều kiện sau đây: “… phương tiện kinh doanh vận tải phải gắn thiết bị giám sát hành trình của xe theo quy định của Chính phủ…”.
– Nghị định số 86/2014/NP-CP ngày 10/9/2014 của Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô quy định:
+ Tại Khoản 1, Điều 14: Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa bằng công-ten-nơ, xe đầu kéo rơ móoc, sơ mi rơ móoc hoạt động kinh doanh vận tải và xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa phải gắn thiết bị giám sát hành trình;
+ Tại Khoản 3, Điều 14 quy định lộ trình lắp đặt thiết bị giám sát hành trình đối với các xe chưa được lắp đặt trước ngày 01/12/2014 như sau:
 • Trước ngày 01 tháng 7 năm 2015 đối với xe taxi, xe đầu kéo rơ móoc, sơ mi rơ móoc, sơ mi rơ móoc hoạt động kinh doanh vận tải;
 • Trước ngày 01 tháng 01 năm 2016 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 10 tấn trở lên;
 • Trước ngày 01 tháng 7  năm 2016 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 07 tấn đến dưới 10 tấn;
 • Trước ngày 01 tháng 01  năm 2017 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 3,5 tấn đến dưới 07 tấn;
 • Trước ngày 01 tháng 7  năm 2018 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.
– Tại Khoản 3, Điều 24 Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định “Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe tham gia kinh doanh vận tải hàng hóa không gắn thiết bị giám sát hành trình của xe (đối với loại xe có quy định phải gắn thiết bị) hoặc gắn thiết bị nhưng thiết bị không hoạt động theo quy định”.
Việc phổ biến của camera hành trình chính bởi những lợi ích không nhỏ mà nó mang lại cho giới tài xế. Sau đây là một số ưu điểm mà khi sở hữu chiếc camera hành trình nhỏ mà có võ này:
Thứ nhất, giám sát vị trí xe tức thời thông qua camera hành trình, hay chính là định vị chiếc xế yêu của bạn. Nếu bạn kinh doanh dịch vụ cho thuê xe hay xe hợp đồng thì bạn có thể giám sát việc đi lại hàng ngày của những chiếc xe của mình với camera hành trình, qua đó bạn có thể giới hạn nhiên liệu cho các tài xế. Mặt khác, camera hành trình cũng là biện pháp giám sát tốt trong trường hợp bạn hay phải cho bạn bè, người thân mượn xe, đơn giản bạn muốn xem chuyện gì đã xảy ra khi chiếc xe rời xa mình. Xe của bạn có thể là một trong những tài sản quý giá nhất của bạn, và hoàn toàn bình thường khi bạn quan tâm lo lắng về nó. Hầu hết các loại camera hành trình hiện đại đều đi kèm với thiết bị GPS tích hợp, do đó ngoài việc ghi từng chi tiết diễn ra cả bên trong xe và bên ngoài của nó, camera hành trình cũng sẽ ghi lại tốc độ lái xe cũng như các tuyến đường mà nó chạy qua.
Thứ hai, camera hành trình chống mất cắp xe, bảo vệ xe. Chiếc xe ô tô với mỗi người là một tài sản lớn, nhiều người yêu quý đặt cho cái tên là “vợ 2”. Tuy nhiên, trong thực tế có rất nhiều tình huống mà “vợ 2” có thể bị xâm hại như: bẻ gương, mất gạt nước, trộn đồ trong xe khi gửi xe, bị va chạm trong khi đỗ xe …Camera hành trình với chức năng giám sát tự động 24/24 giờ sẽ thay bạn bảo vệ “vợ 2” của mình. Bạn sẽ yên tâm hơn mỗi khi cho mượn xe, đưa xe vào gara sửa chữa hay gửi xe ở những chỗ lạ. Và bằng chức năng” Tắt máy từ xa”, khi phương tiện của bạn bị lấy cắp, mất trộm hãy kích hoạt chức năng tắt máy khiến cho kẻ trộm khó lòng thực hiện được âm mưu của mình một cách hoàn hảo.
Thứ ba, là bằng chứng khi xảy ra tai nạn, va quệt. Thực ra đây cũng chính là lý do tại sao hàng triệu bác tài đã đầu tư chiếc camera hành trình cho xế yêu. Đơn giản chỉ cần lắp đặt, nó sẽ bắt đầu ghi hình ngay sau khi bạn khởi động động cơ của chiếc xe của bạn và cung cấp những dữ liệu theo thời gian thực, hiệu quả, tức thì các bằng chứng trong trường hợp xảy ra tai nạn .
Thứ tư, chống cướp hoặc thông báo tai nạn, biến cố bằng chức năng nút bấm SOS. Khi xảy ra hiện tượng cướp, hoặc tai nạn, bạn chỉ việc kích hoạt nút bấm SOS ngay lập tức hệ thống sẽ báo về tình trạng và bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ kịp thời.
Thứ năm, nhắc nhở lịch bảo dưỡng định kỳ, lịch đăng kiểm lại của xe. Với chức năng báo cáo “Tình trạng bảo dưỡng”, “Bảo dưỡng chi tiết” và “Tình trạng hạn đăng kiểm”, thì bạn sẽ có bà bảo mẫu riêng cho chiếc xế yêu của mình rồi

Ưu điểm khi lắp đặt camera hành trình tại Camera Nghệ An

 • Đội ngũ chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường
 • Kinh phí phù hợp và chất lượng sản phẩm tốt
 • Thiết kế tinh tế – mỏng, đẹp, sang trọng và phù hợp cho các dòng xe
 • Nhân viên tư vấn nhiệt tình và cung cấp cho quý khách nhiều sự lựa chọn đúng trong việc lắp đặt camera tốt nhất
 • Kiểu dáng hiện đại, sang trọng và tinh tế
 • Đặc biệt có nhiều camera hành trình hiện đại với công nghệ 4.0 cho bạn lựa chọn mà phù hợp với mức thu nhập của các lái xe.
 • Khi lắp đặt camera hành trình tại Camera Nghệ An quý khách sẽ được cung cấp thêm dịch vụ bảo hành 24 tháng
Hãy đến ngay với Dịch vụ lắp đặt camera hành trình chất lượng tại Nghệ An của chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ hài lòng! Camera Nghệ An hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button