Quy trình thi công mạng tại Hưng Nguyên

Với kinh nghiệm triển khai viễn thông trong nhiều năm. Đã từng triển khai các dự án giải pháp lắp đặt mạng LAN cho các Data Center, các doanh nghiệp trong building, văn phòng công ty … Triển khai hệ thống mạng nội bộ, mạng máy tính hãy đến với Quy trình thi công mạng tại Hưng Nguyên của chúng tôi.
Quy trình thi công mạng tại Hưng Nguyên
Nếu doanh nghiệp bạn đang cân nhắc thi công mạng thì có lẽ bạn sẽ quan tâm đến điều này:
– Tay nghề, kinh nghiệm và uy tín của đơn vị bạn thuê thi công mạng là rất quan trọng.
Thi công mạng, đòi hỏi kỹ thuật thi công mạng phải có tay nghề và kinh nghiệm nhất định. Điều đó sẽ giúp giảm thiểu các sự cố phát sinh và tiết kiệm chi phí lắp đặt.
– Hiện có nhiều đơn vị thi công chạy theo lợi nhuận, nên việc lắp đặt mạng không đảm bảo đúng quy trình thi công mạng chuẩn gây nên nhưng sự cố không đáng có về sau.
 Quy trình thi công mạng chuẩn gồm các bước:
 •  Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng
 • Tiến hành khảo sát địa điểm dự kiến thi công
 • Lến các phương án dự kiến sẽ triển khai để khách hàng lựa chọn
 • Vẽ sơ đồ chi tiết hệ thống, báo giá sơ bộ số lượng các vật tư thi công
 • Gửi khách hàng báo giá, sơ đồ của hệ thống
 • Thương thảo và Ký hợp đồng
 • Tiến hành thi công
 •  Nghiệm thu, bàn giao các thiết bị thi công, hướng dẫn khách hàng sử dụng
 •    Làm các thủ tục thanh toán
 • Hỗ trợ và chăm sóc khách hàng
Công nghệ và các thiết bị sử dụng tiến hành thi công mạng
Sodo mang LAN, So do mang LAN
1.Tường lửa: là một thiết bị phần cứng hoặc một phần mềm hoạt động trong một môi trường máy tính nối mạng, để ngăn chặn một kẻ xâm nhập không mong muốn trên Internet theo chính sách an ninh của cá nhân hay tổ chức.
Chức năng chính của tường lửa: Một tường lửa có thể lọc các lưu lượng Internet nguy hiểm như hacker, các loại sâu, và một số loại virus trước khi chúng có thể gây ra trục trặc trên hệ thống của bạn. Ngoài ra, tưởng lửa có thể giúp cho máy tính của bạn tránh tham gia các cuộc tấn công vào các máy tính khác mà bạn không hay biết. Việc sử dụng một tường lửa là cực kỳ quan trọng nếu máy tính của bạn luôn kết nối Internet, như trường hợp bạn có một kết nối băng thông rộng hoặc kết nối DSL/ADSL.
Các hãng sản xuất tường lửa: Cisco, Checkpoint, Fortinet, Juniper, Symantec, Mcafee, BKAV, Kapersky…
2.Switch: hay còn gọi là thiết bị chuyển mạch, là một thiết bị dùng để kết nối các đoạn mạng với nhau theo mô hình mạng hình sao (star). Theo mô hình này, switch đóng vai trò là thiết bị trung tâm, tất cá các máy tính đều được nối về đây.
Các loại switch:
-Loại 10/100, Loại 10/100/1000: Đây là thông số chỉ về lương băng thông mà thiết bị của bạn có thể truyền tải trên mỗi giây. Cụ thể là 10/100/1000 Megabits dữ liệu trên mỗi giây. Trong đó 10 Megabits=1.25 Megabytes (bởi vì 1 bit = 8byte ==>10/8=1.25).
-Loại 10/100 : thường dùng cho văn phòng nhỏ, còn loại 10/100/1000 thường dùng cho các văn phòng lớn, cần chia sẻ dữ liệu tốc độ cao
3.Access point : hay còn gọi là Wirelesss Access Point- Một máy Wireless Access Point làm nhiệm vụ nối kết nhiều computer trong nhà vào hệ thống Local Area Network (LAN) của bạn nếu tất cả các computer đó có gắn một wireless network card
Các chuẩn Access point:
 •  Chuẩn 802.11b là phiên bản đầu tiên trên thị trường. Đây là chuẩn chậm nhất và rẻ tiền nhất, và nó trở nên ít phổ biến hơn so với các chuẩn khác. 802.11b phát tín hiệu ở tần số 2.4 GHz, nó có thể xử lý đến 11 megabit/giây, và nó sử dụng mã CCK (complimentary code keying).
 • Chuẩn 802.11g cũng phát ở tần số 2.4 GHz, nhưng nhanh hơn so với chuẩn 802.11b, tốc độ xử lý đạt 54 megabit/giây. Chuẩn 802.11g nhanh hơn vì nó sử dụng mã OFDM (orthogonal frequency-division multiplexing), một công nghệ mã hóa hiệu quả hơn.
 • Chuẩn 802.11a phát ở tần số 5 GHz và có thể đạt đến 54 megabit/ giây. Nó cũng sử dụng mã OFDM. Những chuẩn mới hơn sau này như 802.11n còn nhanh hơn chuẩn 802.11a, nhưng 802.11n vẫn chưa phải là chuẩn cuối cùng.
 • Chuẩn 802.11n cũng phát ở tần số 2.4 GHz, nhưng nhanh hơn so với chuẩn 802.11a, tốc độ xử lý đạt 300 megabit/giây.
4.Router: là một thiết bị cho phép gửi các gói dữ liệu dọc theo mạng. Một Router được kết nối tới ít nhất là hai mạng, thông thường hai mạng đó là LAN, WAN hoặc là một LAN và mạng ISP của nó.
5.Server: là một máy chủ chứa dữ liệu và cho phép các máy trạm có thể kết nối đến qua một cổng nhất định để đọc và lấy dữ liệu.
Các tính năng chính của server: DHCP, DNS, Database, mail…
Chính những yêu cầu, đòi hỏi khắt khe như trên, mà không phải đơn vị thi công mạng nào cũng đáp ứng được.
Với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công hệ thống mạng, Fsi luôn được các doanh nghiệp, đối tác, khách hàng đánh giá là đơn vị thiết kế, thi công lắp đặt, công trình thi công mạng Lan, điện thoại, tổng đài, wifi, thi công điện nhẹ chất lượng hàng đầu tại Hà Nội. Khách hàng đã sử dụng dịch vụ của FSI khi được hỏi nhận xét: hệ thống mạng, đường dây mạng thiết kế khoa học, hợp lý, tuổi thọ công trình kéo dài so với những đơn vị khác từ 1- 2 năm, thời gian hoàn thành thi công mạng nhanh chóng vượt tiến độ so với kế hoạch, hỗ trợ kỹ thuật liên tục 24/ 24h.
Chúng tôi xin cam kết 100% giá trị chất lượng của sản phẩm và độ an toàn tuyệt đối mà thi công mạng đem lại cho khách hàng. Quy trình thi công mạng tại Hưng Nguyên vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng và tốt nhất!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button